Bữa cơm chiều ngon chồng con ăn 3-4 bát vẫn chẳng no

22/07/2019

Các món ăn vừa đậm đà lại có chút thanh mát, thích hợp cho những ngày hè oi bức.

Gợi ý bữa ăn chiều nay sẽ có các món:

– Thịt băm rang chua cay mặn ngọt

– Bao tử cá ba sa xào dưa chua

– Canh cua rau đay mồng tơi

– Nộm dưa chuột

THỊT BĂM RANG CHUA CAY MẶN NGỌT

Chuẩn bị: Thịt lợn băm (lẫn cả mỡ), hành khô băm nhỏ, đường vừa đủ, ớt bột (tùy khẩu vị), giấm vừa đủ, gia vị (mắm, mì chính, hạt nêm…)

Cách làm: Các loại gia vị đã chuẩn bị cho trộn đều cùng thịt băm và ướp khoảng 5-10p-hành củ thái nhỏ rồi cho vào chảo nóng có dầu chiên thơm vàng. Tiếp theo, cho thịt vào chảo có hành phi và rang, đảo đều tay và chỉnh lửa ở mức vừa phải. Rang đến khi thịt chín se vàng óng và hơi cháy cạnh là được. Có thể cho thêm vài cọng hành hoa cho thơm và đẹp mắt hơn. Thịt băm rang chua cay mặn ngọt ăn với cơm nóng thì ngon không gì bằng.

BAO TỬ CÁ BA SA XÀO DƯA CHUA

Bao tử cá ba sa làm sạch, bóp với chút muối, giấm, rượu trắng cho thật sạch. Sau đó, rửa sạch, cho ra rổ cho ráo nước. Dưa cải chua chọn phần nhiều cuống sẽ giòn, ngon hơn. Dưa cải rửa sạch, để ráo nước. Hành tăm bóc vỏ, rửa sạch, đập giập. Gừng gọt vỏ, rửa qua, đập giập, bằm nhỏ. Hành lá nhặt rễ, lá úa, rửa sạch. Rau răm nhặt bỏ gốc, đoạn già, rửa sạch. Hành lá, rau răm sau khi rửa sạch, xắt nhỏ. Ớt rửa sạch, xắt lát. Bắc chảo lên bếp, dầu nóng cho hành tăm vào phi thơm. Hành thơm vàng, cho bao tử cá vào xào. Khi bao tử cá săn lại thì nêm chút gia vị sau đó cho bao tử cá ra đĩa để riêng.

Thêm thìa dầu ăn, cho tiếp dưa cải chua vào xào, nêm chút gia vị. Dưa chín, ngấm gia vị thì cho cá basa trở lại chảo, đảo đều, nêm nếm cho vừa miệng. Cuối cùng cho gừng, ớt, hành lá, rau răm ở trên vào đảo đều. Tắt bếp, cho ra đĩa thêm chút hạt tiêu là được.

CANH CUA MỒNG TƠI RAU ĐAY

Cua đồng mua về làm sạch, bóc vỏ mai, bỏ phần yếm hoi. Xóc thịt cua với chút muối rồi rửa lại nhiều lần. Dùng tăm nhọn khều lấy phần gạch cua để ra bát con. Cho cua vào máy xay hoặc giã bằng cối cho nhuyễn. Cho thêm nước vào lọc lấy nước cua. Đặt nồi nước cua lên bếp, thêm một thìa bột canh khuấy nhẹ và đun lửa vừa để cua đóng gạch.

Rau đay nhặt phần ngọn, bỏ lá sâu, mướp gọt vỏ. Rửa sạch để ráo nước. Sau đó thái nhỏ, mướp hương bổ đôi cắt miếng vừa ăn. Khi canh sôi cho rau đay vào trước rồi đun khoảng 2-3 phút, tiếp đến cho mướp hương vào đun đến khi canh chín. Nêm thêm gia vị vừa miệng. Tắt bếp nêm 2 thìa mì chính (nếu thích) rồi cho canh ra bát.

NỘM DƯA CHUỘT

Dưa chuột chọn quả non, đặc ruột và ít hạt khi ăn sẽ giòn ngon hơn, ít ra nước. Rửa sạch dưa chuột, ngâm vào âu nước muối loãng trong khoảng 20 phút sau đó rửa sạch lại một lần nữa và để ráo nước. Trong quá trình đợi thì sơ chế cà rốt gọt vỏ, rửa sạch vào nạo thành sợi. Cắt bỏ 2 đầu dưa chuột, chẻ làm đôi và thái vát chéo thành từng miếng vừa mỏng. Cho dưa chuột đã thái vào một bát lớn, cho thêm chút muối, bóp và đảo đều sơ qua cho dưa chuột mềm. Để nguyên trong khoảng 15 phút để chắt nước dưa chuột ra, đến khi làm nộm sẽ không bị ra nước.

Ớt thái lát thành miếng, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Rau mùi và rau húng đem rửa sạch rồi thái thành khúc ngắn. Lạc bỏ vỏ đem giã dập. Chanh cắt thành miếng rồi vắt lấy nước cốt.

Cho chưa chuột và cà rốt cùng với nhau vào một bát lớn. Thêm đường, nước mắm, ớt, tỏi và nước cốt chanh vào cùng một lúc rồi dùng tay đã đeo găng bóp nhẹ, trộn đều cho ngấm gia vị. Sau đó cho rau mùi và rau húng vào đảo đều một lần nữa.Trong quá trình trộn bạn nêm nếm lại gia vị để cho vừa với khẩu vị. Trước khi ăn, rắc lạc lên trên và thưởng thức.

Giá tiền:

– Thịt băm rang chua cay mặn ngọt: 40.000đ

– Bao tử cá ba sa xào dưa chua: 40.000đ

– Canh cua rau đay mồng tơi: 20.000đ

– Nộm dưa chuột: 10.000đ

Tổng: 110.000 đồng

Theo Minh Hằng (tổng hợp) (Khám phá)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm bài viết liên quan :
Chuỗi Fast food 4.0 Snack House tiên phong triển khai chương trình hướng đến người dân khu vực cách ly phong tỏa
“XA CÁCH CHẲNG NGẠI, GIAO NGAY FREESHIP” – Chương trình như một lời động viên và cổ vũ tinh thần gửi đến người dân, luôn lạc quan, yêu đời...
XEM TIẾP
1100 ổ bánh mì đã đến với khu cách ly KTX Đại học Quốc Gia TP.HCM
Từ 5/4 đến 9/4, Snack House đã gửi đến khu cách ly KTX ĐH Quốc gia TP.HCM hơn 1.100 ổ bánh mì, tiếp thêm năng lượng cho đội ngũ...
XEM TIẾP
Nhìn vào 3 điểm này, chị em có thể nhận biết được mình có mua nhầm thịt lợn chết không?
Theo những người bán hàng lâu năm, để phân biệt được thịt lợn bị chết với thịt tươi không khó! Khi đi mua thịt lợn, điều chị em băn...
XEM TIẾP

livestream - Dịch vụ marketing - Dịch vụ marketing online - dịch vụ marketing - dich vu marketing - dịch vụ digital marketing - Dịch vụ seo - Dich vu seo  - gửi hàng đi châu âu - gửi hàng đi úc giá rẻ - ship hàng đi châu âu - gui hang di singapore - ship hàng đi mỹ - bảng giá gửi hàng đi singapore - gửi hàng đi melbourne - gửi hàng đi singapore - gửi hàng đi anh - Sơn hiệu ứng - Sơn hiệu ứng bê tông - sơn hiệu ứng conpa - báo giá sơn hiệu ứng - web tự động - website tự động - phí gửi bưu điện sang singapore - gửi hàng đi melbourne - gửi hàng đi uk - bảng giá gửi hàng đi singapore - gửi hàng đi châu âu giá rẻ - Công nghệ kỹ thuật ô tô - Quản trị kinh doanh - Công nghệ thông tin - Quản trị khách sạn - Viện đào tạo quốc tế - Đại học nguyễn tất thành - Học phí đại học nguyễn tất thành - Gửi hàng đi mỹ - Gửi hàng đi Úc - Gửi hàng đi Canada - Gửi hàng đi Đức - Ship hàng mỹ - Mua hộ hàng mỹ - Tour ấn độ - dried mango - Trái cây sấy dẻo - dried fruit - định cư mỹ - định cư canada