Bún mực lạ miệng ở vùng đất “hoa vàng, cỏ xanh”

15/07/2019

Hương thơm ngọt ngào của mực ống tươi kết hợp với sợi bún mềm mượt, thơm mùi gạo với thứ nước dùng ngọt đậm đà khiến bạn không thể nào quên được món bún mực nổi tiếng ở vùng đất “hoa vàng, cỏ xanh” – Phú Yên.

Du khách đến Khánh Hoà chắc không thể quên được tô bún mực Vạn Ninh với thứ nước dùng có chút vị ngọt thì sẽ thấy lạ miệng khi thưởng thức bún mực ở Phú Yên với thứ nước dùng có vị chua nhẹ, thanh thanh. Bún mực là món ăn bình dân, được bày bán rất sẵn tại các hàng quán hải sản của Phú Yên từ tiệm trên phố cho tới những gian hàng sát bờ biển. Bạn sẽ rất dễ dàng để thưởng thức hương vị bình dị của món ăn đậm vị biển này.

Tô bún mực được chế biến không cầu kỳ mà nó giản dị và mộc mạc như chính vẻ đẹp của con người và cảnh vật Phú Yên, gồm những cọng bún trắng phau, nước dùng trong vắt cũng kết hợp tuyệt vời với những con mực cơm tươi giòn, ngọt. Dù đơn giản, mộc mạc nhưng lại cực kỳ thơm ngon, để rồi sau ấy lúc đã thưởng thức món ăn này các bạn sẽ nhớ mãi.

Chế biến bún mực không quá cầu kì tuy nhiên nó đòi hỏi sự tận tường và coi sóc cho món ăn của người nấu. Nguyên liệu để nấu lên món bún mực Phú Yên bao gồm: mực trứng, bún, cà chua, dứa, hành lá, hành củ, giá đỗ, những kiểu rau thơm. Mực để nấu bún là hình thức mực ống nhỏ chỉ vừa bằng ngón tay cái. Mực được chọn kĩ càng các con mực tươi ngon nhất, rửa sạch.

Công đoạn thứ nhất lúc khiến cho món bún mực đói chính là nấu nước dùng. Cà chua thái lát nhỏ, dứa cũng như hành tươi được xào qua và nấu trên bếp. Cà chua rửa sạch, bổ thành những múi. Dứa sau lúc được gọt vỏ, cắt bỏ mắt cẩn thận thì cũng cắt thành các miếng vừa ăn. Dứa này sẽ được dùng để tạo vị chua ngọt đặc biệt cho món bún. Hành lá, rau thơm rửa sạch, nêm nếm gia vị cho vừa đủ độ ngọt của nước sử dụng.

Tiếp đó cho mực ống đã được chuẩn bị trước cho vào nồi. Đun tiếp cho tới khi mực chín. Mực chín sẽ mang màu tím nhạt, cực kỳ giòn và ngọt. Màu nước dùng đẹp mắt, ấn tượng cho khách du lịch từ cái nhìn đầu tiên.

Bún mực được dọn lên cho thực khách với vị mực giòn ngọt, nước dùng trong thơm mùi dứa và đẹp màu cà chua hồng đỏ, hấp dẫn.

Theo P.V (Dân Việt)

 

 

Xem thêm bài viết liên quan :
Chuỗi Fast food 4.0 Snack House tiên phong triển khai chương trình hướng đến người dân khu vực cách ly phong tỏa
“XA CÁCH CHẲNG NGẠI, GIAO NGAY FREESHIP” – Chương trình như một lời động viên và cổ vũ tinh thần gửi đến người dân, luôn lạc quan, yêu đời...
XEM TIẾP
1100 ổ bánh mì đã đến với khu cách ly KTX Đại học Quốc Gia TP.HCM
Từ 5/4 đến 9/4, Snack House đã gửi đến khu cách ly KTX ĐH Quốc gia TP.HCM hơn 1.100 ổ bánh mì, tiếp thêm năng lượng cho đội ngũ...
XEM TIẾP
Nhìn vào 3 điểm này, chị em có thể nhận biết được mình có mua nhầm thịt lợn chết không?
Theo những người bán hàng lâu năm, để phân biệt được thịt lợn bị chết với thịt tươi không khó! Khi đi mua thịt lợn, điều chị em băn...
XEM TIẾP
livestream - Dịch vụ marketing - Dịch vụ marketing online - dịch vụ marketing - dich vu marketing - dịch vụ digital marketing - Recycle plant VietNam - Duy Tan Recycle - HDPE recycle - Recycling in Viet Nam - PET Recycle - Màn led tương tác thông minh - Màn hình tương tác thông minh - Màn hình tương tác - Giá màn hình tương tác thông minh - Màn hình tương tác 100 inch - Màn hình tương tác cảm ứng - Dịch vụ seo - Dich vu seo - Khoá học nail/ học nail - Học Nail tại TPHCM - Khoá học spa trọn gói - đào tạo spa hàng đầu - mỹ phẩm trị thâm mụn - san pham tri mun - Mỹ phẩm trị mụn ẩn - kem đặc trị mụn - top sản phẩm trị mụn - Dạy nghề spa tphcm