Chuẩn bị cho con đến trường mầm non

06/07/2019

Những phụ huynh có con lần đầu đi học trường mầm non thường có rất nhiều băn khoăn và lo lắng. Một vài điều lưu ý sau đây sẽ giúp phụ huynh có thể chuẩn bị tốt cho trẻ đến trường:

Những món đồ cần chuẩn bị khi con vào lớp 1

1. Cặp sách: trên cặp, nên ghi rõ họ tên, số điện thoại liên lạc, ghi bằng chữ to, ghi nơi dễ thấy nhất. Nên chuẩn bị sẵn bao đựng đồ dơ cho trẻ mỗi ngày (nếu trường không có) và để bao ở nơi dễ thấy để cô khỏi mất thời gian lục tìm.

2. Quần áo: nếu trẻ hay tè dầm, hay đổ mồ hôi, phụ huynh nên đem theo vài bộ quần áo phòng hờ cho trẻ. Nên có một bộ đồ mát cho trẻ mặc khi ngủ trưa. Quần áo của trẻ cần phải đơn giản, thoáng mát, nhẹ nhàng, không cầu kỳ quá làm cô giáo mất thời gian khi mặc vào hay khi cởi ra cho cháu; trẻ sẽ bị vướng víu, khó chơi, khó học. Có nhiều phụ huynh cho trẻ bận đồ rất mốt, nhiều nút, nhiều dây đến khi trẻ mắc vệ sinh không cởi ra kịp hoặc trẻ mặc đồ quá chật, mỗi khi thay rất khó khăn. Quần áo của trẻ cũng cần phải có tên rõ ràng, dễ thấy, nên thêu tên trẻ hơn là viết bằng bút bi vì sẽ mau phai màu khi giặt nhiều lần.

3. Giày dép: cũng cần đơn giản, dễ mang dễ tháo, không quá chật quá rộng, quá cứng sẽ làm chân trẻ đau, dễ bị tai nạn khi di chuyễn, mất nhiều thời gian mang giày, tháo giày làm trẻ chậm trong sinh hoạt.

Một vài lưu ý khác:

4. Không mang bánh kẹo, đồ chơi ở nhà vào lớp để tránh tình trạng các trẻ giành đồ chơi bánh kẹo của nhau.

5. Khi đón con về cần kiểm tra lại đồ đạc trong cặp của con, nếu thiếu đồ, lộn đồ hoặc có đồ chơi không phải của con mình thì phải báo với cô giáo ngay để tìm đúng đồ, để trành trường hợp trẻ thích những món đồ của bạn, của lớp nên lén lấy về nhà.

6. Đầu năm học là khoảng thời gian không chỉ vất vả với phụ huynh, khó khăn với trẻ em (để thích nghi) mà còn là thời gian rất cực của giáo viên vì chưa nhớ hết tên, nhớ đặc điểm riêng, đặc điểm từng đồ dùng cá nhân của trẻ, vì thế sự hợp tác của phụ huynh là điều rất cần thiết.

Theo shoptretho.com.vn

Xem thêm bài viết liên quan :
Trường Mầm Non Mèo Kitty – Ngôi Nhà Thứ Hai Cho Trẻ Thơ
Giai đoạn ở độ tuổi mầm non vô cùng quan trọng trong việc hình thành tính cách, phát triển nhận thức, trí tuệ và thể chất của trẻ. Do...
XEM TIẾP
3 LOẠI THỰC PHẨM SẼ GÂY DẬY THÌ SỚM CHO CON
Bé gái 5 tuổi ngực bắt đầu phát triển do dậy thì sớm, thủ phạm là 3 loại thực phẩm mà bố mẹ nào cũng từng cho con ăn...
XEM TIẾP
Ngôi Trường Mầm Non Mèo Kitty Nơi Lý Tưởng Giáo Dục Và Chăm Sóc Bé Ngay Từ Nhỏ
Khoảnh khắc thiên thần bé nhỏ của bạn cất tiếng khóc chào đời, là món quà vô giá, là kết tinh tình yêu đích thực của ba mẹ, cũng...
XEM TIẾP
July Mỹ – hãy học cách kiếm tiền và hãy để bản thân xinh đẹp hơn
Hiện tại July Mỹ đang làm việc tại Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam, với tính cách tự tin, năng động luôn không ngừng cố gắng đổi mới...
XEM TIẾP
livestream - Dịch vụ marketing - Dịch vụ marketing online - dịch vụ marketing - dich vu marketing - dịch vụ digital marketing - Recycle plant VietNam - Duy Tan Recycle - HDPE recycle - Recycling in Viet Nam - PET Recycle - Màn led tương tác thông minh - Màn hình tương tác thông minh - Màn hình tương tác - Giá màn hình tương tác thông minh - Màn hình tương tác 100 inch - Màn hình tương tác cảm ứng - Dịch vụ seo - Dich vu seo - Khoá học nail/ học nail - Học Nail tại TPHCM - Khoá học spa trọn gói - đào tạo spa hàng đầu - mỹ phẩm trị thâm mụn - san pham tri mun - Mỹ phẩm trị mụn ẩn - kem đặc trị mụn - top sản phẩm trị mụn - Dạy nghề spa tphcm