Giữa khu đô thị tiền tỉ, đàn ông Sài Gòn say sưa bắt cá

06/07/2019

Nghe thông tin trên mạng xã hội, anh Sơn (quận Bình Thạnh) mang cần, vượt đường xa đến hồ ngồi câu giữa trưa, mặc trời mưa.

Hồ điều tiết, diện tích 7 ha, nằm trong khu đô thị Đông Tăng Long, phường Trường Thạnh, quận 9, TP.HCM thông ra sông Đồng Nai. Anh Đỗ Tứ Thế, nhân viên bán nhà đất tại đây cho biết hồ này có chức năng thông thoát nước cho khu dân cư. Xung quanh hồ sẽ làm công viên, nơi vui chơi ngoài trời.

Tuy nhiên, do hiện nay nhiều hạng mục chưa được xây dựng hoàn tất, nhiều khu đất còn bỏ trống, dân cư chưa về ở nhiều, hồ này chỉ có chức năng là nơi bắt, câu cá của người dân xung quanh và các cần thủ xa gần. Anh Nguyễn Văn Tuấn làm nghề bán rau củ, thường xuyên mang lưới ra hồ giăng bắt cá về bán kiếm thêm thu nhập.

Trưa ngày 3/7, sau khi bán hàng xong, anh cũng mang lưới ra hồ giăng bắt cá. Giăng lưới xong, ngồi chờ hai giờ, không con cá nào mắc lưới, anh thu dọn đồ ra về.

Anh Tuấn cho biết, do hồ thông ra sông nên thường có cá rô phi, cá chép, cá trê… từ sông vào. Nước trong hồ trong xanh, vì thế, nhiều người hay đến câu, bắt cá về ăn.

‘Thường ngày, tôi thả lưới xuống là có cá mang về. Hôm nay, trời mưa, chắc người ta đóng chắn lại, cá không vào được’, anh Tuấn giải thích về việc mình không bắt được con cá nào.

Từ quận Bình Thạnh, anh Nguyễn Thanh Sơn, hiện 31 tuổi đọc được tin hồ điều tiết có nhiều cá nên rủ bạn mang cần, ghế ngồi, thức ăn cho cá, mồi câu vượt đường xa đến ngồi buông cần giữa trưa.

Anh cho biết, anh có niềm vui với việc ngồi lặng im bên bờ sông quan sát cá cắn câu. Mỗi khi đọc được thông tin về nơi nào có ao cá, nước trong xanh anh sẽ tìm đến, dù ở bất cứ đâu.

‘Tôi có tham gia nhóm chia sẻ về việc câu cá trên mạng. Anh em chúng tôi ai biết chỗ nào câu cá tự nhiên sẽ chia sẻ trong nhóm. Những anh em khác đọc được thông tin sẽ tìm đến’, anh Sơn nói.

Anh Sơn làm huấn luyện viên bơi lội. Thời gian rảnh, anh giải trí bằng việc mang cần đến ao câu cá.

‘Tôi mới đến hồ lần đầu. Nghe bảo, ở đây có nhiều cá và được câu miễn phí, tôi tò mò. Không biết, hôm nay, chúng tôi có câu được con nào không’, anh Sơn vừa nói, vừa mang thức ăn rải xuống nước để dụ cá đến gần bờ.

Cạnh đó, anh Lộc, hiện 52 tuổi, công nhân xây dựng ở khu đô thị cũng sắm một bộ cần 1,5 triệu đồng ra hồ, che chiếc dù ngồi lặng im quan sát cá cắn câu. Lâu lâu, thấy chiếc cần có động, anh giật mạnh nhưng cá không cắn câu liền thở dài: ‘Nó ăn mồi xong bỏ đi mất rồi’.

Anh Lộc cho biết, hồ này ngày nào cũng có người đến câu và bắt cá. Ban ngày, trời nắng hoặc mưa, các cần thủ sẽ che dù ngồi câu. Ban đêm, các cần thủ sẽ mang đèn pin đến soi sáng và ngồi quan sát cá cắn câu. Có hôm, họ ngồi đến tận khuya mới về.

‘Tôi phải đi làm nên tuần chỉ đi hai lần. Mỗi lần, tôi ngồi khoảng 2 tiếng’, anh Lộc nói và cho biết, khi câu được cá to anh sẽ mang về ăn, còn cá nhỏ sẽ thả lại hồ. ‘Đi câu chủ yếu là vui và giải trí thôi. Cá cắn câu thì vui, không có cũng không sao’, anh công nhân xây dựng nói.

Theo anh Thế, khu đô thị Đông Tăng Long được hình thành từ năm 2005, có diện tích gần 160 ha, với nhiều phân khu chức năng khác nhau: khu biệt thự, chung cư, nhà phố, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, khu vui chơi giải trí.

Năm 2008, các chủ đầu tư bắt đầu khởi công xây dựng. Đầu tiên là khu biệt thự 21 căn, có diện tích hơn 400 m2/căn. Hiện giá mỗi căn dao động từ 15-18 tỉ đồng. Tuy nhiên, do nơi đây cách xa trung tâm, dân cư còn ít, các khu mua sắm, vui chơi chưa phát triển nên mới chỉ có 8 căn có người ở. Các căn còn lại, chủ đóng cửa hoặc cho công nhân xây dựng ở tạm.

Theo Vietnam.net.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm bài viết liên quan :
Mạng Internet nhanh nhất thế giới đạt băng thông lên đến 46 Terabits mỗi giây
Tốc độ này nhanh hơn khoảng 46.000 lần so với Internet phổ thông. ESnet (Mạng Khoa học Năng lượng) – mạng Internet nhanh nhất của Mỹ mới đây đã...
XEM TIẾP
Người đàn ông yêu thật lòng rất biết tuân thủ nguyên tắc “3 không”
Tình yêu của người đàn ông thật khó để giấu giếm. Một khi yêu thật lòng, họ cũng sẽ có những nguyên tắc riêng cho mối quan hệ. Tình...
XEM TIẾP
Bảo Hộ Long Châu – Đơn Vị Cung Cấp Đồ Bảo Hộ Lao Động Chất Lượng
Ngày nay, nhu cầu sử dụng đồ bảo hộ lao động ngày càng tăng cao, vì tất cả các doanh nghiệp đã nâng cao tầm quan trọng an toàn...
XEM TIẾP
Sự Kiện 16 Năm Một Hành Trình Từ Tay Trắng Và Thành Công Của Jolie Thơ Nguyễn
Ngày 04/10/2022 CEO Jolie Thơ Nguyễn đã tổ chức sự kiện hoành tráng nhằm mục đích vinh danh sự nghiệp của mình trong 16 năm qua “ NEW GEM...
XEM TIẾP
livestream Dịch vụ marketing - Dịch vụ marketing online - dịch vụ marketing - dich vu marketing - dịch vụ digital marketing - Recycle plant VietNam - Duy Tan Recycle - HDPE recycle - Recycling in Viet Nam - PET Recycle - Dịch vụ seo - Dich vu seo - Cho thuê văn phòng quận 1 - cho thue van phong quan 1 - Cho thuê văn phòng quận 3 - cho thue van phong quan 3 - Cho thuê văn phòng quận bình thạnh - cho thue van phong quan binh thanh - Cho thuê văn phòng quận phú nhuận - cho thue van phong quan phu nhuan - Cho thuê văn phòng quận tân bình - cho thue van phong quan tan binh - van phong cho thue quan 5 - văn phòng cho thuê quận 5 - cho thue van phong quan 10 - van phong cho thue quan 7 - văn phòng cho thuê quận 7 - văn phòng cho thuê - Cho thue van phong - van phong cho thue - Khoá học spa chuyên nghiệp - Khoá học nail/ học nail - Học Nail tại TPHCM - Khoá học spa trọn gói - đào tạo spa hàng đầu - mỹ phẩm trị thâm mụn - san pham tri mun - Mỹ phẩm trị mụn ẩn - kem đặc trị mụn - top sản phẩm trị mụn - Dạy nghề spa tphcm - Khoá học spa cơ bản - trung tâm đào tạo spa newgem - Mặt nạ phòng độc - dây đai an toàn - bình chữa cháy - giày bảo hộ lao động - nón bảo hộ lao động