Khách sành ăn “giật mình” với bánh canh cua vỉa hè mà có giá 300.000 đồng/bát

07/07/2019

Nhiều thực khách mới lần đầu đến ăn thường không biết có giá cao nên gọi đầy đủ các món ăn kèm, đến khi tính tiền thì “giật mình” vì giá quá cao: 300.000 đồng.

Quán bánh canh cua vỉa hè, không tên, không biển hiệu nằm trong góc hẻm ở đường Phạm Văn Trí, quận 6, TP.HCM nhưng giá bán ở đây cao đến giật mình: 300.000 đồng/tô.

Chủ quán cho biết, thực ra có đủ mọi mức giá từ 25.000 đồng và cao nhất là 300.000 đồng tùy mức mà khách yêu cầu, chủ quán đều đáp ứng. Nhiều thực khách đến đây do không biết gọi một tô đầy đủ, đến khi tính tiền thì “giật mình” khiến bà phải giải thích.

khach sanh an "giat minh" voi banh canh cua via he ma co gia 300.000 dong/bat – 1

Cua gạch được chủ quán sử dụng để chế biến tô bánh canh.

Sở dĩ tô bánh có giá cao như vậy bởi tô bánh canh cua gồm 4-5 chiếc càng cua lớn được gỡ thịt, 1 giò heo lớn, 2 miếng chả thác lác, 2 con tôm sú lớn… và kèm theo bánh quẩy tôm nên mới có giá cao như vậy. Còn bình thường, thực khách yêu thích bánh canh vẫn có thể ăn với mức giá 25.000 đồng.

Quán ăn ở bên hông con hẻm nhỏ này đã có thâm niên gần 30 năm. Hai vợ chồng bà Loan (quận 6) ban đầu bán rất nhiều món để mưu sinh, sau đó do không đủ sức để làm nhiều, bà chỉ chọn một món bánh canh để kinh doanh. Và món ăn đó đã gắn liền với gia đình bà mấy chục năm qua, được nhiều thực khách quen “mê mẩn”.

Mỗi ngày vào khoảng 3-4h chiều, bà lại dọn hàng bên hông con hẻm nhỏ, chỉ đơn giản là một tủ nhỏ để bày hàng chế biến, một vài chiếc ghế nhựa đơn sơ, vậy mà quán lúc nào cũng đông khách. Người ta nhớ đến món bánh canh cua của bà Loan bởi món ăn được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, trông rất sạch sẽ, tô bánh đầy đặn, nguyên liệu tươi ngon.

Đến Sài Gòn, bạn hãy thử món bánh canh cua “nhà giàu”.

Các thực phẩm chế biến như cua, thịt cá thác lác, giò heo đều được chủ quán tự tay đi chợ, đặt mua ở các mối quen nên được lựa chọn kỹ càng. Tất cả các công đoạn chế biến cũng đều một tay bà và người trong gia đình làm nên cũng có nét đặc trưng riêng.

Nhiều thực khách cho biết, mặc dù nhiều người nói là mức giá ở đây quá cao, đắt ngang với các nhà hàng sang trọng, tuy nhiên khi thử món ăn rồi mới biết “đáng đồng tiền”. Thịt cua ở đây rất ngon, thơm và chắc thịt, tôm sú cả con to, đỏ au, hay cá thác lác được làm đậm vị…và đặc biệt nước dùng chế biến cũng rất đậm đà.

Theo Huyền Thanh (Dân Việt)

Xem thêm bài viết liên quan :
Bộ ảnh tình yêu “phiêu” như tranh vẽ của cặp đôi 9X
Trong chuyến du lịch đến Vũng Tàu, cặp đôi này đã cùng nhau chụp một bộ ảnh đầy ngọt ngào mà nhìn qua ngỡ như những bức tranh trong...
XEM TIẾP
1100 ổ bánh mì đã đến với khu cách ly KTX Đại học Quốc Gia TP.HCM
Từ 5/4 đến 9/4, Snack House đã gửi đến khu cách ly KTX ĐH Quốc gia TP.HCM hơn 1.100 ổ bánh mì, tiếp thêm năng lượng cho đội ngũ...
XEM TIẾP
Nhìn vào 3 điểm này, chị em có thể nhận biết được mình có mua nhầm thịt lợn chết không?
Theo những người bán hàng lâu năm, để phân biệt được thịt lợn bị chết với thịt tươi không khó! Khi đi mua thịt lợn, điều chị em băn...
XEM TIẾP

livestream - Dịch vụ marketing - Dịch vụ marketing online - dịch vụ marketing - dich vu marketing - dịch vụ digital marketing - Dịch vụ seo - Dich vu seo  - gửi hàng đi châu âu - gửi hàng đi úc giá rẻ - ship hàng đi châu âu - gui hang di singapore - ship hàng đi mỹ - bảng giá gửi hàng đi singapore - gửi hàng đi melbourne - gửi hàng đi singapore - gửi hàng đi anh - Sơn hiệu ứng - Sơn hiệu ứng bê tông - sơn hiệu ứng conpa - báo giá sơn hiệu ứng - web tự động - website tự động - phí gửi bưu điện sang singapore - gửi hàng đi melbourne - gửi hàng đi uk - bảng giá gửi hàng đi singapore - gửi hàng đi châu âu giá rẻ - Công nghệ kỹ thuật ô tô - Quản trị kinh doanh - Công nghệ thông tin - Quản trị khách sạn - Viện đào tạo quốc tế - Đại học nguyễn tất thành - Học phí đại học nguyễn tất thành - Gửi hàng đi mỹ - Gửi hàng đi Úc - Gửi hàng đi Canada - Gửi hàng đi Đức - Ship hàng mỹ - Mua hộ hàng mỹ - Tour ấn độ - dried mango - Trái cây sấy dẻo - dried fruit - định cư mỹ - định cư canada