Mách chị em cách “cấp cứu” 4 lỗi thường gặp khi sên mứt dừa

09/07/2019

Khi làm mứt dừa chị em hay gặp phải trường hợp mứt không kết tinh, bị cháy hoặc bị chảy nước sau khi sên… Vì thế, chị em hãy tham khảo những mẹo đơn giản dưới đây để có món mứt dừa ngon như ý nhé!

Mứt dừa khá dễ làm tuy nhiên không phải ai cũng thành công ngay từ những lần đầu. Họ hay mắc phải những lỗi thường gặp như sên mứt dừa đường không kết tinh được, mứt bị dính, keo lại mà không biết lý do tại sao… Vì thế, chị em có thể tham khảo những thông tin dưới đây để biết cách khắc phục các lỗi khi sên mứt dừa:

Mứt dừa không thể kết tinh

Nguyên nhân mứt dừa không kết tinh được là do thiếu đường. Thông thường, khi làm mứt dừa, tỉ lệ là 500-600g đường : 1kg cùi dừa. Ít nhất cũng phải khoảng 400g đường : 1kg cùi dừa. Nếu đường ít hơn tỉ lệ này, mứt dừa rất khó kết tinh.

Nguyên nhân mứt dừa không kết tinh được là do thiếu đường (Ảnh: Internet)

Do đó, cách khắc phục trường hợp này là mọi người đổ thêm đường vào sên tiếp.

Đường bị cháy, keo lại

Đây cũng là trường hợp nhiều chị em hay gặp khi làm mứt dừa. Nguyên nhân chị em để lửa quá lớn khi sên làm cho đường cháy, keo lại, dính không thể kết tinh. Thấy mứt bị như vậy nhiều người đã vội vàng bỏ đi.

Chị em để lửa quá lớn khi sên làm cho đường cháy, keo lại, dính không thể kết tinh (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, chị em đừng nóng vội. Nếu đường cứ keo lại, sên mãi không kết tinh thì mang đi rửa hết phần đường cũ, cho lại đúng tỉ lệ như trên và sên thật nhỏ lửa.

Mứt dừa bị khô, cứng

Nhiều người chưa có kinh nghiệm nên khi sên, mặc dù thấy đường đã kết tinh rồi, vẫn tiếp tục đảo sẽ khiến cho mứt dừa bị khô, cứng, ăn không ngon.

Cách tốt nhất là bạn chỉ nên sên đến khi cảm thấy nặng tay, đường hơi kết tinh thì nhấc chảo ra khỏi bếp, đảo liên tục ở bên ngoài đến khi kết tinh hẳn, mứt sẽ rất mềm, ngon, dẻo nữa.

Chỉ nên sên đến khi cảm thấy nặng tay, đường hơi kết tinh thì nhấc chảo ra khỏi bếp, đảo liên tục ở bên ngoài đến khi kết tinh hẳn, mứt sẽ rất mềm, ngon, dẻo nữa.

Mứt bị chảy nước

Để tránh tình trạng ngày hôm sau mứt dừa non lại bị ướt, bạn có thể làm theo những cách sau:

– Mang mứt dừa sau khi bỏ từ chảo ra đã khô hong trước quạt.

– Có thể đem phơi nắng hoặc cho vào lò sấy, sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong 15 phút cho mứt dừa khô hẳn sau đó lặp lại khâu đi bao tay sốc mứt trước quạt đến khi khô hẳn và quạt thêm khoảng 2-3h.

– Còn một cách nữa, bạn có thể bỏ phần dừa bị ướt đó lên chảo sên lại, mứt dừa sẽ khô ráo hơn. Sau đó cho vào túi buộc chặt.

Vì dừa non lượng nước trong cùi nhiều hơn cùi dừa già nên bạn ngâm đường lâu hơn chút để dừa non tiết ra nhiều nước hơn khi sên mứt sẽ khô ráo hơn.

Nếu làm các công đoạn trên vẫn bị chảy nước thì cho dừa lên bếp để nhiệt độ nhỏ nhất sên thêm một lúc nữa, rồi lại đảo và hong trước quạt thêm vài giờ hãy đóng gói.

Theo Minh Hằng (tổng hợp) (Khám phá)

Xem thêm bài viết liên quan :
Kols Thúy Nga – cô nàng đa tài, hành trình từ cô giáo Mầm non thành MC, người mẫu ảnh
Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, Thúy Nga từ một giáo viên mầm non, đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC,...
XEM TIẾP
Tiktoker Baby Của Nhà Mom Tuyền Được Cộng Đồng Mạng Yêu Mến Hết Nấc Bởi Nhiều Tài Năng
Nguyễn Thị Mộng Tuyền, hotmom thế hệ 9x hiện sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh. Đam mê nghệ thuật từ nhỏ nhưng lúc đó...
XEM TIẾP
ECOSTAR – Thời trang bền vững, tự tin tỏa sáng
ECOSTAR không chỉ mang trên mình sứ mệnh làm đẹp mà còn hướng đến thời trang bền vững và thân thiện với hệ sinh thái. Ngày nay, sự phát triển mạnh...
XEM TIẾP
Hoa hậu Lương Thùy Linh khoe body quyến rũ với sắc đen sang chảnh bên trời Tây
VOV.VN – Người đẹp gốc Cao Bằng trang điểm tinh tế, diện đồ sang chảnh bên trời Tây, “đốn tim” fans hâm mộ. Lương Thùy Linh gây ấn tượng...
XEM TIẾP

livestream - Dịch vụ marketing - Dịch vụ marketing online - dịch vụ marketing - dich vu marketing - dịch vụ digital marketing - Dịch vụ seo - Dich vu seo  - gửi hàng đi châu âu - gửi hàng đi úc giá rẻ - ship hàng đi châu âu - gui hang di singapore - ship hàng đi mỹ - bảng giá gửi hàng đi singapore - gửi hàng đi melbourne - gửi hàng đi singapore - gửi hàng đi anh - Sơn hiệu ứng - Sơn hiệu ứng bê tông - sơn hiệu ứng conpa - báo giá sơn hiệu ứng - web tự động - website tự động - phí gửi bưu điện sang singapore - gửi hàng đi melbourne - gửi hàng đi uk - bảng giá gửi hàng đi singapore - gửi hàng đi châu âu giá rẻ - Công nghệ kỹ thuật ô tô - Quản trị kinh doanh - Công nghệ thông tin - Quản trị khách sạn - Viện đào tạo quốc tế - Đại học nguyễn tất thành - Học phí đại học nguyễn tất thành - Gửi hàng đi mỹ - Gửi hàng đi Úc - Gửi hàng đi Canada - Gửi hàng đi Đức - Ship hàng mỹ - Mua hộ hàng mỹ - Tour ấn độ - dried mango - Trái cây sấy dẻo - dried fruit - định cư mỹ - định cư canada