Nhục nhã bị mẹ chồng xỉa xói, xúc phạm chỉ vì dính một thứ trên răng

08/07/2019

Tôi và mẹ chồng sống với nhau 3 năm, khoảng thời gian đó tôi khá căng thẳng vì phải giữ phép tắc.

Tôi biết mẹ cũng không phải là người quá khó nhưng cũng không dễ dãi cho lắm nên cũng cố gắng nhẫn nhịn nhiều chuyện và phải giữ đúng mực làm con dâu để gia đình êm ấm. Cũng là không muốn chồng khó xử nên tôi luôn một dạ hai vâng, thường không mấy khi nói dối hoặc nói thật cũng không dám vì có những chuyện, thật là không tốt.

Cuộc sống ở nhà chồng đối với người tự do như tôi thật sự quá mệt mỏi và tù túng. Có lúc tôi muốn được tự do đi chơi, tụ tập bạn bè thì mẹ chồng cấm đoán khiến tôi cảm thấy bức bối mất tự do. Nhiều khi tôi tự hỏi, tại sao phải sống vất vả như thế trong khi chúng tôi dù không có tiền mua nhà thì có thể ra ngoài thuê nhà cũng sống sung túc. Quan trọng hơn cả là cuộc sống tự do tự tại.

Ra ngoài cũng không dám đi lâu, ăn uống cái gì cũng phải mua về nhà nhỡ lộ ra thì lại mang tiếng. (ảnh minh họa)

Tình hình tài chính của tôi cũng khá ổn, có đôi lúc tôi cũng biếu mẹ vài đồng nhưng cũng có tháng không có. Vậy mà tôi đã bị mẹ nói móc nói kháy.

Ra ngoài cũng không dám đi lâu, ăn uống cái gì cũng phải mua về nhà nhỡ lộ ra thì lại mang tiếng. Có lần đi ăn với con vì đón con đi học về, tôi dặn đi dặn lại con là không được khoe với bà nội. Thế mà con trẻ vừa về nhà đã bảo mẹ cho đi ăn ốc trong khi bữa cơm tối ấy tôi còn chưa nấu, phải về nhà chuẩn bị. Mẹ chồng tôi cau có ra mặt, nói bóng nói gió tôi là đứa chẳng ra gì, chỉ thích chơi bời, thích ăn uống, bỏ bê việc nhà rồi dối trá. Những chuyện nhỏ ấy thực sự khiến tôi mệt mỏi, chán nản. Tôi đã nói với chồng nhiều lần để anh thông cảm cho tôi và ra riêng nhưng chồng vì thương mẹ nên không đành.

Lần này là đỉnh điểm… Đó là lần tôi đưa con đi học, mẹ chồng bảo mẹ nấu xôi rồi về ăn. Tôi vâng dạ rồi đưa con đi học. Nhưng khi vừa về đến nhà mẹ bảo tôi ăn xôi, tôi định vào ăn thì mẹ làm tôi khựng lại khi hỏi một câu: “Con đã ăn gì chưa đấy?”. Tôi hơi lúng túng vì câu hỏi của mẹ và bảo “con chưa ăn gì ạ” rồi ngồi xuống định ăn xôi bà nấu. Thế mà bà nói một câu khiến tôi tím tái mặt mày: “Con lừa mẹ à, ăn rồi thì nói ăn rồi chứ không ăn sao lại có rau ở trên răng?”. Mẹ vừa nói vừa khiến răng khiến tôi hốt hoảng, sợ hãi… Trời ạ, có chuyện đó nữa sao? Chuyện như vậy mà mẹ cũng để ý, cũng soi mói con dâu được sao.

Lần này là đỉnh điểm… Đó là lần tôi đưa con đi học, mẹ chồng bảo mẹ nấu xôi rồi về ăn. Tôi vâng dạ rồi đưa con đi học. (Ảnh minh họa)

Ngại ăn ở ngoài không mua về nhà, tôi đã phải nuốt vội suýt nghẹn, vậy mà mẹ lại có thể nói ra những lời ấy. Tôi cảm thấy quá chán nản, mệt mỏi. Đây thực sự là những ngày tháng quá vất vả, bức bách đối với tôi. Tôi chỉ muốn ra riêng, chấm dứt cuộc sống chung đụng này. Và lần này tôi đã quyết. Nếu chồng không đồng ý thì chỉ còn cách thân ai người ấy lo, tôi cũng chẳng còn màng đến gia đình nữa. Tôi chỉ cần có con và dù là sống làm mẹ đơn thân tôi cũng cam lòng.

Theo Bảo Bảo (Khám phá)

 

 

 

 

Xem thêm bài viết liên quan :
Những câu nói hay về con gái thời nay được dân mạng chia sẻ nhiều nhất
Một trong những câu nói hay được cư dân mạng chia sẻ nhiều nhất thời gian qua. Mà bất cứ chàng trai hay cô gái nào đọc cũng đều...
XEM TIẾP
Xinh như hot girl nhờ giảm 17kg, cô bạn hùng hồn tuyên bố: Đồ size S và XL là khác nhau hoàn toàn
Có một sự thật là không có cô gái nào thực sự kém sắc trên đời cả, vấn đề chỉ là họ chưa biết làm đẹp cho mình mà...
XEM TIẾP
Cô giáo 35 tuổi tự tiết kiệm mua căn hộ 80m2 sau biến cố nhớ đời: “Cảm giác an toàn của tôi đến từ việc mua nhà”
Không muốn đi thuê nhà nay đây mai đó, nữ giáo viên đã chọn cách mua nhà dù còn khá trẻ. Ngày nay, khi người trẻ mua nhà, trước...
XEM TIẾP
Ngọc Lan Lan – Hotgirl trẻ tuổi, năng động và tràn đầy nhiệt huyết
Ngọc Lan Lan là bạn trẻ đầy tài năng và là một cái tên không còn quá xa lạ với cộng đồng mạng. Ngọc Lan Lan là một cô...
XEM TIẾP
livestream Dịch vụ marketing - Dịch vụ marketing online - dịch vụ marketing - dich vu marketing - dịch vụ digital marketing - Recycle plant VietNam - Duy Tan Recycle - HDPE recycle - Recycling in Viet Nam - PET Recycle - Dịch vụ seo - Dich vu seo - Cho thuê văn phòng quận 1 - cho thue van phong quan 1 - Cho thuê văn phòng quận 3 - cho thue van phong quan 3 - Cho thuê văn phòng quận bình thạnh - cho thue van phong quan binh thanh - Cho thuê văn phòng quận phú nhuận - cho thue van phong quan phu nhuan - Cho thuê văn phòng quận tân bình - cho thue van phong quan tan binh - van phong cho thue quan 5 - văn phòng cho thuê quận 5 - cho thue van phong quan 10 - van phong cho thue quan 7 - văn phòng cho thuê quận 7 - văn phòng cho thuê - Cho thue van phong - van phong cho thue - Khoá học spa chuyên nghiệp - Khoá học nail/ học nail - Học Nail tại TPHCM - Khoá học spa trọn gói - đào tạo spa hàng đầu - mỹ phẩm trị thâm mụn - san pham tri mun - Mỹ phẩm trị mụn ẩn - kem đặc trị mụn - top sản phẩm trị mụn - Dạy nghề spa tphcm - Khoá học spa cơ bản - trung tâm đào tạo spa newgem