Thấy hai con ngủ thiếp trên giường, mẹ lật giở tấm chăn thì chỉ muốn bật khóc

23/07/2019

Nhìn tư thế ngủ của hai đứa con, bà mẹ trẻ người Trung Quốc không thể nén sự hạnh phúc trong lòng.

Khoảng cách tuổi giữa hai đứa trẻ trong nhà nếu quá gần cũng là một trở ngại lớn dành cho các bậc cha mẹ bởi bé còn quá nhỏ để có thể nhường nhịn lẫn nhau. Nhà cửa lúc nào cũng ầm ĩ khiến mẹ phải đau đầu phân giải. Thế nhưng, câu chuyện của một bà mẹ bỉm sữa dưới đây chắc chắn sẽ khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng và yên tâm hơn nếu có kế hoạch sinh hai con gần nhau.

Trên một nhóm hội, bà mẹ bỉm sữa (giấu tên) người Trung Quốc cho biết, gia đình chị có hai con trai, anh trai là Dabao (3 tuổi), em trai là Xiaobao (gần 2 tuổi). Kể từ khi sinh thêm em, Dabao là một cậu bé rất ngoan và yêu thương em, ít khi thấy cậu bé ghen tỵ với em nên bà mẹ rất an lòng.

Vào buổi tối gần đây, sau khi ăn bà mẹ cần phải làm một số việc nhà nên có nhờ Dabao chăm sóc em trai, cậu bé vui vẻ đồng ý. Tuy nhiên, trong lúc dọn nhà cửa chị đột nhiên thấy hai đứa trẻ quá im lặng. “Hai đứa trẻ quá yên tĩnh, tôi nghĩ có điểm chẳng lành ở đây” – bà mẹ chia sẻ. Chị giật thót mình và dừng việc ngay lập tức để lên tầng tìm các con.

Mở cửa bước vào phòng Dabao, chị nhẹ bẫng cả người khi thấy hai bé đang ôm nhau ngủ thiếp trên giường. Nhìn tư thế ngủ của hai con rất ấm áp, Dabao kê tay làm gối cho em còn cậu bé Xiaobao thì gục đầu vào ngực anh.


Thấy hai con ngủ ngon lành, người mẹ an tâm phần nào.

Người mẹ bất giờ lật giở tấm chăn ra thì càng xúc động hơn khi bàn tay nhỏ bé của Xiaobao còn đặt trên ngực của anh, một chân cũng gác lên người anh. Còn anh trai Dabao cũng đặt tay lên trên tay em và vỗ về ru ngủ. Tư thế ngủ của hai anh em khiến bà mẹ trẻ dường muốn bật khóc vì quá hạnh phúc. Chị liền chụp lại làm kỉ niệm.

Xiaobao đặt tay lên ngực anh và Dabao cũng ôm lấy em trai.

Cậu bé thậm chí còn gác chân lên người anh.

Sau khi chia sẻ những bức ảnh của hai con, bà mẹ nhận được nhiều lời khen ngợi từ cư dân mạng cho rằng chị rất tốt số mới sinh được hai đứa con đáng yêu đến vậy. Họ cho rằng hai anh em trong tương lai chắc chắn sẽ rất yêu quý nhau.

Tư thế ngủ của hai con thực sự khiến bà mẹ trẻ cảm thấy hạnh phúc tột cùng.

Trên thực tế, mối quan hệ giữa các anh chị em trong nhà phụ thuộc rất nhiều vào cách giáo dục của cha mẹ. Theo chia sẻ từ phía bà mẹ trẻ trên, kinh nghiệm của chị là:

– Trước tiên, khi chuẩn bị sinh con thứ hai, người làm cha mẹ nên chuẩn bị tâm lý cho con lớn. Tìm hiểu ý kiến của bé về việc nhà mình xuất hiện thêm thành viên mới. Nếu bé không muốn thế, hãy làm công tác tư tưởng, nói chuyện với bé nhiều hơn về việc có thêm em sẽ vui như thế nào? tình cảm của cha mẹ dành cho con vẫn thế…

– Khi em trai Xiaobao ra đời, cả bố và mẹ đều có trách nhiệm “nâng cấp” cho Dabao trở thành một người anh mẫu mực. Cha mẹ dạy Dabao cách để hoàn thành trách nhiệm của mình là chăm sóc và bảo vệ em trai. Nếu Dabao làm tốt, cha mẹ có thể khen hoặc thưởng cho bé một phần thưởng nhất định. Như thế Dabao không những có cảm giác mãn nguyện vì thành tích của mình mà còn sung sướng khi nhận được quà. Điều quan trọng nhất là bé nhận thấy mặc dù có em nhưng cha mẹ vẫn luôn quan tâm đến cảm nhận của mình.

– Nên đối xử bình đẳng với hai con: điều này nói thì dễ nhưng thực hiện lại rất khó. Khi Xiaobao được sinh ra, cha mẹ thường đặt nhiều tình yêu, sự chăm sóc vào em hơn nên Dabao nhiều khi cảm giác như bị bỏ rơi. Vì vậy, cả hai vợ chồng bà mẹ trẻ luôn phải dặn dò nhau không được bỏ qua cảm giác của Dabao khi chăm sóc em trai.

Theo Chi Chi (Dịch theo Sohu) (Khám phá)

Xem thêm bài viết liên quan :
Bí quyết gọi sữa về cho mẹ cùng ngũ cốc Beone
Bạn đã biết những lợi ích tuyệt vời của việc nuôi con bằng sữa mẹ. Trong thực tế không phải bà mẹ nào cũng đủ sữa cho con bú....
XEM TIẾP
Cách xử trí trẻ sơ sinh bị nấc nhanh chóng, hiệu quả
Nấc được hiểu là một phản xạ của cơ thể, do đó, người lớn, trẻ nhỏ ngay cả trẻ sơ sinh bị nấc cũng được cho là hiện tượng...
XEM TIẾP
Nhờ con trai trông em ít phút, mẹ hốt hoảng quay lại thấy con lủng lẳng nơi tay nắm cửa
Bà mẹ không biết nên thưởng hay phạt cho cậu con trai nữa đây! Một bài viết mới đây được chia sẻ trên trang Sohu của Trung Quốc lan...
XEM TIẾP
Bé 7 tháng nhập viện vì điều hoà, Viện nhi Mỹ vẫn khuyên mẹ PHẢI bật điều hoà cho con
Nghe có vẻ trái ngược nhưng sự thật lại rất khoa học. Thời tiết nóng nực tại miền Bắc Việt Nam và cả tại Trung Quốc khiến nhiều gia...
XEM TIẾP