Tối tối cả nhà chồng lại kéo vào phòng ngủ tôi đòi “sinh hoạt tập thể”

17/07/2019

Nhiều lúc chúng tôi muốn trò chuyện riêng tư, hay âu yếm nhau cũng phải đợi mòn mỏi cho mọi người ra khỏi phòng thì đã quá khuya.

Vợ chồng tôi sống cùng gia đình chồng. Họ đều là những người có học thức và có địa vị xã hội nhưng cách cư xử của họ làm cho tôi cảm thấy rất khó chịu. Ban ngày, vợ chồng tôi đi làm suốt, đến chiều mới về nhà, phụ cơm nước và lau dọn nhà cửa xong thì cũng đến hơn 8 giờ tối, tôi mới về phòng riêng của mình.

Sau một ngày làm việc mệt nhọc, tôi rất muốn có không gian riêng để nghỉ ngơi nhưng bố mẹ chồng, em chồng… cứ đến lúc đó lại kéo nhau vào phòng riêng của vợ chồng tôi. Người thì xem ti vi, mặc dù trong nhà có mấy cái ti vi. Người thì nằm chơi rồi ngủ luôn đến khuya mới chịu về phòng họ.

Có những lúc tôi rất muốn mặc mát mẻ một tí cũng không dám, vì bố chồng và cậu em chồng ở đó. Có lúc tôi muốn xem bộ phim đang theo dõi nhưng mẹ chồng lại chiếm ti vi mất rồi. Tôi đành ngồi một góc phòng nhìn họ. Nhiều lúc chúng tôi muốn trò chuyện riêng tư, hay âu yếm nhau cũng phải đợi mòn mỏi cho mọi người ra khỏi phòng thì đã quá khuya. Có những chuyện thiếu tế nhị hơn nữa nhưng tôi không tiện nói ra.

Quả thật lúc này tôi rất mệt mỏi, vì nói với chồng mãi thì tội nghiệp cho anh vì anh cũng đã dùng đủ mọi cách nhưng đâu vẫn vào đấy. Nhưng nếu tình trạng này cứ kéo dài, tôi thật sự không muốn về nhà tí nào cả, chỉ muốn đi đâu đó đến tối khuya mới về.

Có cách nào để tôi thoát được cảnh này nhưng không bất hòa với mọi người trong gia đình? Cứ tiếp tục thế này, chắc tôi không chịu nổi. Xin hãy giúp đỡ tôi !

Trần Thị Tố Lan

Chuyên gia Trịnh Trung Hòa tư vấn :

Bạn Tố Lan thân mến!

Có thể trước đây, chồng bạn là nhân vật trung tâm của gia đình mà mọi người thường quây quần quanh anh ấy trò chuyện những buổi tối. Nay anh ta lấy vợ, tối hai vợ chồng đưa nhau về phòng riêng làm cho cả nhà hẫng hụt nên họ kéo nhau vào phòng bạn để chuyện trò theo thói quen. Muốn bỏ một thói quen này phải thay thế bằng một thói quen khác.

Bạn đừng hy vọng nói một câu thẳng băng như ở cơ quan là xong mà cần phải mưu trí mới đạt được mục đích của mình mà không làm ai mất lòng. Nếu để cả nhà không ưa bạn vì bạn muốn độc chiếm con trai họ thì có khi còn khó sống hơn.

Bạn có thể áp dụng hai “chiến thuật” sau đây:

Cách thứ nhất, buổi tối sau khi cơm nước dọn dẹp xong, vợ chồng bạn không về phòng riêng nữa mà ngồi tại phòng khách trò chuyện vui vẻ với cả nhà một lúc. Đó là cách tạo thành thói quen mới.

Một lúc sau, tùy theo dài hay ngắn, khi thấy mọi người đã ổn định chỗ ngồi và tập trung vào câu chuyện rồi, vợ chồng bạn lặng lẽ “rút êm” lúc nào không ai biết. Không nên đi cùng một lúc dễ bị lộ mà tách nhau ra. Đến khi phát hiện đôi vợ chồng trẻ đã biến mất rồi, chắc không ai theo vào phòng bạn nữa.

Nếu cách này không ăn thua thì phương án hai là một “kế độc” hơn. Cơm nước, dọn dẹp xong, bạn giả vờ kêu nhức đầu, xin phép bố mẹ về phòng riêng nằm nghỉ. Có ai định vào phòng chơi, chồng bạn sẽ “cản đường”, thí dụ: “Hôm nay nhà con mệt để cho cô ấy yên tĩnh nghỉ ngơi một lát, ta ra phòng khách xem phim nhé”.

Nếu mọi người quá vô tư vẫn muốn vào thì có thể phải “sáng tác” thêm: “Nhà con bị cúm sợ lây bệnh sang mọi người”. Chắc chắn chẳng ai tự ái mà sẽ ra phòng khách ngồi chơi. Khi nào thấy nếp sinh hoạt mới hình thành, cùng lắm độ mươi ngày thì bạn “khỏi bệnh” là xong.

Tất nhiên đây chỉ là gợi ý, có thể không sát lắm với hoàn cảnh của bạn. Nhưng từ thí dụ đó nếu bạn chịu suy nghĩ có thể sẽ tìm ra nhiều mưu kế khác hay hơn, phù hợp với “phong tục tập quán” nhà chồng bạn hơn. Tin rằng với trí thông minh, tài sáng tạo, bạn sẽ có cách vượt qua được khó khăn này. Chúc bạn thành công !

Theo TTH (Dân Việt)

 

 

Xem thêm bài viết liên quan :
PHỤ NỮ NÊN LÀM VÀ KHÔNG NÊN LÀM GÌ SAU KHI MỚI CHIA TAY
Những cuộc chia tay thường đem lại những cảm xúc rất phức tạp. Nhẹ nhõm, hụt hẫng, trống trải, cô đơn, bối rối, đau lòng – tất cả đều...
XEM TIẾP
Những câu nói hay về con gái thời nay được dân mạng chia sẻ nhiều nhất
Một trong những câu nói hay được cư dân mạng chia sẻ nhiều nhất thời gian qua. Mà bất cứ chàng trai hay cô gái nào đọc cũng đều...
XEM TIẾP
Cô gái giảm cân ngoạn mục, tạm biệt 26kg để ‘lột xác’ thành hot girl
Từ cân nặng 84kg Nguyễn Thái Nhi đã có màn giảm cân thành công khi đưa cân nặng xuống 58 kg chỉ trong hơn 3 tháng.  Mập không hẳn...
XEM TIẾP
Cuộc sống của mỹ nhân ‘Vườn sao băng’ lấy chồng đại gia
Lee Si Young có cuộc sống sung túc cùng chồng tỷ phú. Bản thân nữ diễn viên cũng kiếm hàng triệu USD nhờ đăng clip hài. Nate đưa tin trên...
XEM TIẾP
livestream Dịch vụ marketing - Dịch vụ marketing online - dịch vụ marketing - dich vu marketing - dịch vụ digital marketing - Recycle plant VietNam - Duy Tan Recycle - HDPE recycle - Recycling in Viet Nam - PET Recycle - Dịch vụ seo - Dich vu seo - Cho thuê văn phòng quận 1 - cho thue van phong quan 1 - Cho thuê văn phòng quận 3 - cho thue van phong quan 3 - Cho thuê văn phòng quận bình thạnh - cho thue van phong quan binh thanh - Cho thuê văn phòng quận phú nhuận - cho thue van phong quan phu nhuan - Cho thuê văn phòng quận tân bình - cho thue van phong quan tan binh - van phong cho thue quan 5 - văn phòng cho thuê quận 5 - cho thue van phong quan 10 - van phong cho thue quan 7 - văn phòng cho thuê quận 7 - văn phòng cho thuê - Cho thue van phong - van phong cho thue - Khoá học spa chuyên nghiệp - Khoá học nail/ học nail - Học Nail tại TPHCM - Khoá học spa trọn gói - đào tạo spa hàng đầu - mỹ phẩm trị thâm mụn - san pham tri mun - Mỹ phẩm trị mụn ẩn - kem đặc trị mụn - top sản phẩm trị mụn - Dạy nghề spa tphcm - Khoá học spa cơ bản - trung tâm đào tạo spa newgem