Trong lúc “thập tử nhất sinh” mới biết bộ mặt thật của chồng

09/07/2019

Tôi nhận ra bộ mặt thật của chồng người đã luôn đầu gối tay ấp với mình bao nhiêu năm trong lúc “thập tử nhất sinh”.
Đây là lần đầu tiên sinh nở của tôi, tôi và con đã từ cõi tử trở về vừa đau đớn vừa hạnh phúc, tuy nhiên cũng nhờ vào lần hoạn nạn này tôi mới nhận ra bộ mặt thật của chồng và gia đình chồng.

Tôi và anh ấy lấy nhau sau 3 tháng yêu nhau cũng biết là hơi sớm tôi vẫn muốn tìm hiểu nhưng nhà chồng của tôi lại nói, bố chồng tôi đang bệnh nặng nếu ông qua đời, chuyện hôn sự của chúng tôi sẽ lỡ duyên. Chúng tôi vội vàng cưới nhau mà chưa biết mẹ chồng và chồng là người như thế nào.

Mối quan hệ giữa tôi và mẹ chồng không có nhiều mâu thuẫn cũng như va chạm bởi sau khi kết hôn tôi đã có tin vui. Bên cạnh đó cái thai lại là con trai mẹ chồng càng vui sướng, cung phụng chăm sóc tôi chu đáo.

Tôi cứ nghĩ đây chính là sự lựa chọn đúng đắn, sống trong hạnh phúc suốt những ngày tháng đó cho đến khi tôi phát hiện ra chồng mình ngoại tình.

Trong lần ấy chồng tôi hứa hẹn nhiều lần, anh nói rằng chỉ vui chơi qua đường thôi chứ không bao giờ tái diễn nữa, biết sự việc mẹ chồng tôi cũng hết lời hàn gắn.

Bản thân mình là người ghét chuyện trai gái nhưng vì đứa con mong muốn có đầy đủ tình thương cha mẹ tôi đã cắn răng chịu đựng và tha thứ cho chồng mình. Nói là tha thứ nhưng sự thật ở trong giây phút biết chồng ngoại tình tôi luôn cảm thấy ghê sợ và khinh thường.

Khi ở nhà chồng tôi không phải làm việc gì, nhưng trong giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ, bác sĩ dặn dò phải vận động nhẹ nhàng mới dễ sinh, vì vậy thỉnh thoảng tôi trốn mẹ chồng lau nhà, phơi quần áo vừa giúp mẹ vừa giúp cơ thể năng động.

Vì vậy khi hoạn nạn đến cũng một phần là lỗi do tôi, hôm ấy tôi đang lau nhà thì điện thoại đổ chuông ở trong phòng. Tôi đi vội vào phòng lấy điện thoại bị trượt chân ngã may lúc ấy tay nắm được điện thoại tôi kêu cứu rồi đau đến ngất.

Lúc tôi lờ mờ tỉnh dậy thì thấy chồng đang trên xe cấp cứu, hình như đang gọi điện lại cho mẹ. Không biết mẹ chồng nói gì trong điện thoại mà chồng tôi liền gật đầu lia lịa nói rằng “Mẹ yên tâm dù phải chọn giữa mẹ và con thì chúng ta sẽ chọn con trai con”.

Khi đưa tôi vào trong phòng cấp cứu thì chồng còn níu tay bác sĩ lại và van xin hãy chọn lấy đứa trẻ. Không có nỗi đau nào có thể diễn tả được, quả là chua chát, trước khi bước vào phòng sinh trong tình cảnh bất đắc dĩ, nhưng tôi vẫn phải nghe những lời tàn nhẫn của chồng, người cha của đứa con tôi mang nặng đẻ đau.

Trời ban cho mẹ con tôi vượt cạn thành công, con tôi bình an vô sự, tất nhiên tôi cũng đã trải qua được những giờ phút sinh tử đó có thể ở đây kể lại câu chuyện. Nhà chồng cũng vẫn đối xử tốt với tôi vì họ nghĩ lúc đó tôi quá đau, mệt nên không để tâm mà nghe được những lời đó.

Nhưng trong thâm tâm tôi không bao giờ có thể quên được những câu nói vô tình của mẹ chồng và chồng. Tôi là người mà chồng sẽ sống cả đời, tại sao trong lúc như vậy cả gia đình họ lại xem thường mạng sống của tôi, không quan tâm đến tôi?

Theo Bùi Hà (Thế giới trẻ)

Xem thêm bài viết liên quan :
Những câu nói hay về con gái thời nay được dân mạng chia sẻ nhiều nhất
Một trong những câu nói hay được cư dân mạng chia sẻ nhiều nhất thời gian qua. Mà bất cứ chàng trai hay cô gái nào đọc cũng đều...
XEM TIẾP
Xinh như hot girl nhờ giảm 17kg, cô bạn hùng hồn tuyên bố: Đồ size S và XL là khác nhau hoàn toàn
Có một sự thật là không có cô gái nào thực sự kém sắc trên đời cả, vấn đề chỉ là họ chưa biết làm đẹp cho mình mà...
XEM TIẾP
Cô giáo 35 tuổi tự tiết kiệm mua căn hộ 80m2 sau biến cố nhớ đời: “Cảm giác an toàn của tôi đến từ việc mua nhà”
Không muốn đi thuê nhà nay đây mai đó, nữ giáo viên đã chọn cách mua nhà dù còn khá trẻ. Ngày nay, khi người trẻ mua nhà, trước...
XEM TIẾP
Ngọc Lan Lan – Hotgirl trẻ tuổi, năng động và tràn đầy nhiệt huyết
Ngọc Lan Lan là bạn trẻ đầy tài năng và là một cái tên không còn quá xa lạ với cộng đồng mạng. Ngọc Lan Lan là một cô...
XEM TIẾP
livestream Dịch vụ marketing - Dịch vụ marketing online - dịch vụ marketing - dich vu marketing - dịch vụ digital marketing - Recycle plant VietNam - Duy Tan Recycle - HDPE recycle - Recycling in Viet Nam - PET Recycle - Dịch vụ seo - Dich vu seo - Cho thuê văn phòng quận 1 - cho thue van phong quan 1 - Cho thuê văn phòng quận 3 - cho thue van phong quan 3 - Cho thuê văn phòng quận bình thạnh - cho thue van phong quan binh thanh - Cho thuê văn phòng quận phú nhuận - cho thue van phong quan phu nhuan - Cho thuê văn phòng quận tân bình - cho thue van phong quan tan binh - van phong cho thue quan 5 - văn phòng cho thuê quận 5 - cho thue van phong quan 10 - van phong cho thue quan 7 - văn phòng cho thuê quận 7 - văn phòng cho thuê - Cho thue van phong - van phong cho thue - Khoá học spa chuyên nghiệp - Khoá học nail/ học nail - Học Nail tại TPHCM - Khoá học spa trọn gói - đào tạo spa hàng đầu - mỹ phẩm trị thâm mụn - san pham tri mun - Mỹ phẩm trị mụn ẩn - kem đặc trị mụn - top sản phẩm trị mụn - Dạy nghề spa tphcm - Khoá học spa cơ bản - trung tâm đào tạo spa newgem