Tự làm túi hút chân không nhanh trong vòng “một nốt nhạc” để bảo quản thịt, cá tươi lâu

12/07/2019

Vừa nhanh gọn lại đơn giản, bạn đã có thể bảo quản thực phẩm an toàn, tươi lâu hơn trong tủ lạnh.

Nhiều người cho rằng tủ lạnh là vạn năng. Vì thế, sau khi mua thực phẩm, sơ chế xong, chúng thường để vào túi nilon rồi đem bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, cách làm này vẫn khiến vi khuẩn nhanh chóng sinh sôi. Nếu thịt tiếp xúc trực tiếp với không khí, nó sẽ tiếp xúc với một số lượng lớn vi khuẩn và tủ lạnh trở thành nơi sinh sản vi khuẩn.

Để tránh thực phẩm bị nhiễm chéo vi khuẩn trong tủ lạnh, chúng ta có thể sử dụng phương pháp bảo quản chân không. Túi hút chân không này bạn có thể tự chế.

Những chiếc túi dùng để hút chân không bảo quản tủ lạnh thích hợp nhất là túi có độ dày hơn bình thường, có mép khóa như túi ziploc bán nhiều ở siêu thị.

Chúng có thể cách ly tốt với nước và không khí, không chỉ ngăn ngừa nhiễm khuẩn mà còn ngăn mùi phát tán ra ngoài. Thậm chí những túi kín như thế này có thể được tái sử dụng.

Cách làm cụ thể như sau:

– Chia thịt, cá hoặc loại thực phẩm muốn bảo quản thành các miếng vừa đủ để ăn hàng ngày vào từng túi ziploc.

– Chuẩn bị một chậu nước, đặt túi ziploc đựng thực phẩm vào chậu nước, nhấn chìm từ từ túi xuống nước, khi phần túi có chưa thức ăn chìm vào nước, không khí trong túi liên tục bị đẩy ra ngoài.

– Sau khi không khí bị đẩy ra ngoài hoàn toàn, kéo khóa túi hoặc dán mép túi lại và thịt, cá đã được bảo quản trong mồi trường chân không (không có không khí). Sau đó, cho những túi thịt, cá… này vào bảo quản trong tủ lạnh. Bằng cách này, thực phẩm để được lâu hơn mà không sợ sản sinh ra vi khuẩn.

Lưu ý, trái cây, rau quả cũng có thể được bảo quản theo cách này!

Chúc các bạn thành công!

Theo Lam Anh (sh) (Khám phá)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm bài viết liên quan :
1100 ổ bánh mì đã đến với khu cách ly KTX Đại học Quốc Gia TP.HCM
Từ 5/4 đến 9/4, Snack House đã gửi đến khu cách ly KTX ĐH Quốc gia TP.HCM hơn 1.100 ổ bánh mì, tiếp thêm năng lượng cho đội ngũ...
XEM TIẾP
Nhìn vào 3 điểm này, chị em có thể nhận biết được mình có mua nhầm thịt lợn chết không?
Theo những người bán hàng lâu năm, để phân biệt được thịt lợn bị chết với thịt tươi không khó! Khi đi mua thịt lợn, điều chị em băn...
XEM TIẾP
Sử dụng muôi xới cơm hàng chục năm nhưng bạn đã biết những chấm tròn có tác dụng gì chưa?
Những chiếc muôi nhựa xới cơm của nồi cơm điện thường có chấm tròn nhưng rất ít người để ý đến tác dụng của nó, dĩ nhiên những chấm...
XEM TIẾP
livestream Dịch vụ marketing - Dịch vụ marketing online - dịch vụ marketing - dich vu marketing - dịch vụ digital marketing - Recycle plant VietNam - Duy Tan Recycle - HDPE recycle - Recycling in Viet Nam - PET Recycle - Dịch vụ seo - Dich vu seo - Cho thuê văn phòng quận 1 - cho thue van phong quan 1 - Cho thuê văn phòng quận 3 - cho thue van phong quan 3 - Cho thuê văn phòng quận bình thạnh - cho thue van phong quan binh thanh - Cho thuê văn phòng quận phú nhuận - cho thue van phong quan phu nhuan - Cho thuê văn phòng quận tân bình - cho thue van phong quan tan binh - van phong cho thue quan 5 - văn phòng cho thuê quận 5 - cho thue van phong quan 10 - van phong cho thue quan 7 - văn phòng cho thuê quận 7 - văn phòng cho thuê - Cho thue van phong - van phong cho thue - Khoá học spa chuyên nghiệp - Khoá học nail/ học nail - Học Nail tại TPHCM - Khoá học spa trọn gói - đào tạo spa hàng đầu - mỹ phẩm trị thâm mụn - san pham tri mun - Mỹ phẩm trị mụn ẩn - kem đặc trị mụn - top sản phẩm trị mụn - Dạy nghề spa tphcm - Khoá học spa cơ bản - trung tâm đào tạo spa newgem - Mặt nạ phòng độc - dây đai an toàn - bình chữa cháy - giày bảo hộ lao động - nón bảo hộ lao động