Những phép tắc xã giao mà phụ nữ thời hiện đại nên thuộc nằm lòng

23/03/2021

Khi ngồi không ngả lưng ra phía sau ghế, không ngại công việc tay chân, tuân thủ các quy tắc khi trang điểm,… là những phép tắc xã giao mà phụ nữ thời hiện đại nào cũng nên thuộc nằm lòng để không mất điểm trong mắt người đối diện.

Không ngả lưng về phía sau

Ảnh minh họa.

Đối với những chiếc ghế có phần tựa ngả hơi sâu, khi ngồi bạn nên cố định giữa ghế và chừa một khoảng trống nhỏ. Ngoài ra lưng phải thẳng nhưng đảm bảo sự thoải mái, khoảng cách giữa cạnh bàn với cơ thể bằng khoảng cách giữa khuỷu tay đến cổ tay.

Tư thế ngồi này được gọi là “Tư thế nữ công tước”, tạo sự duyên dáng và sang trọng trong mắt người đối diện.

Không phân biệt công việc

Một phụ nữ hiện đại sẽ không phân biệt công việc hay trốn tránh lao động tay chân. Trong thời chiến, Bác đã từng nói “giặc đến nhà đàn bà cũng đánh”, nhất là khi phái nữ luôn mong muốn “nam nữ bình đẳng”.

Hãy thử sức ở mọi công việc và đừng ngần ngại giúp đỡ người khác, điều đó sẽ khiến bạn toát lên khí chất trong mắt người khác.

Quy tắc trong trang điểm

Có một quy tắc bất thành văn trong trang điểm đó là “Phấn mắt đậm không nên đi kèm với son môi nổi”. Điều đó sẽ khiến bạn trông dữ tợn. Giống như “nhu” phải đi với “cương”. Cần điều tiết màu sắc khi trang điểm, tạo sự nhẹ nhàng nhưng không mất đi điểm nhất để nổi bật giữa đám đông.

Tôn trọng bản thân và thời gian của chính mình

Khi một người bạn đột ngột đến nhà mà không báo trước, bạn hoàn toàn có thể “mặc đồ tắm” hoặc trang phục ở nhà để đón tiếp họ. Hay thậm chí là từ chối gặp mặt.

Một người lịch sự sẽ không tự tiện đến nhà người khác khi chưa được phép. Không cần phải thay đổi bản thân để “hợp lẽ thường”. Nếu đó là thời gian quý giá để bạn nghĩ ngơi sau một ngày dài, đừng ngần ngại từ chối việc đón tiếp.

Không để điện thoại trên bàn ở nơi công cộng

Hành động đặt điện thoại trên bàn khi uống cà phê, nhà hàng,… là thói quen thường thấy hiện nay. Tuy nhiên nếu bạn đang ăn uống cùng người khác thì nó lại là sự thiếu tôn trọng. Nó tạo cảm giác bạn muốn kết thúc cuộc gặp gỡ.

Quan trọng hơn nữa là điện thoại chứa đựng những thông tin riêng tư của bản thân. Sẽ rất đáng sợ nếu người lạ nhìn thấy, đúng không nào?

Phải có chừng mực

“Cảm ơn”, “xin lỗi” và “làm ơn” là những câu nói cần thiết khi ai đó giúp đỡ bạn hoặc bạn làm sai vấn đề nào đó hay đang tìm kiếm sự giúp đỡ.

Tuy nhiên đừng quá lạm dụng những điều này, nhất là với một hoặc vài đối tượng cụ thể, chúng sẽ khiến họ có gánh nặng hay đơn giản là mệt mỏi. Vì nếu bạn cảm thấy có lỗi bạn sẽ không làm sai nhiều lần.

Đừng chống tay lên eo

Khi chụp ảnh bạn có thói quen chống tay lên eo không? Là một phụ nữ hiện đại, bạn không nên làm điều này.

Chúng ta thường cảm thấy bối rối khi không biết đặt tay vào đâu khi chụp hình. Bạn có thể chống eo một tay và 1 tay buông, thả lỏng hai tay hoặc nắm nhẹ ở phía trước.

Không quay lại nếu người ta không gọi tên bạn

Một phụ nữ hiện đại, thanh lịch sẽ không quay đầu khi bất chợt nghe thấy ai đó nói “Này!” trên đường. Điều này sẽ khiến bạn gặp rắc rối nếu người lạ cố ý bắt chuyện với mình. Và nếu là một người lịch sự, bạn không gọi người mà mình quen biết hay người mà mình không quen là “Này!”.

Theo VOV

Xem thêm bài viết liên quan :
Thiếu nữ Đà Nẵng 17 tuổi được khen đẹp thuần khiết, thơ ngây
Thái Trần Nhật Vy – cô gái Đà Nẵng nhận được sự yêu mến của bạn trẻ trên mạng xã hội thời gian gần đây. Nhật Vy luôn mang...
XEM TIẾP
Cô gái trẻ tư duy lại lối sống YOLO: Đừng ‘vung tay quá trán’ để rồi phải sống ‘cầm hơi’!
Là một người trẻ tôn thờ lối sống YOLO, Vũ T.T, 25 tuổi đang thực sự khốn đốn với tình trạng sống “cầm hơi” giữa đại dịch Covid-19 đang...
XEM TIẾP
Thiếu nữ tuổi xuân thì đọ dáng bên sắc hoa tường vi
“Mình thấy hoa tường vi rất đẹp, mang ý nghĩa cho một tình yêu mãnh liệt. Hy vọng, tình yêu sau này của mình luôn đẹp và rực rỡ...
XEM TIẾP
Những khuôn hình sexy mà không phản cảm của hot girl Lạng Sơn
Trần Thu Trang (sinh năm 2001, quê ở Lạng Sơn) hiện là sinh viên trường ĐH Sân khấu Điện ảnh. Nhờ thế mạnh về ngoại hình, Trang thử sức...
XEM TIẾP