Ông cho cháu nhấp thử ngụm rượu để giữ thể diện, bé sơ sinh 1 tháng qua đời

22/07/2019

Tiệc đầy tháng đang diễn ra và đó cũng là khoảnh khắc cả gia đình mất đi đứa bé sơ sinh chỉ vì thói quen phổ biến của rất nhiều người.

Rượu là thức uống có độ cồn rất cao, gây hại cho cơ thể người lớn, thậm chí có thể giết chết đứa trẻ sơ sinh. Nhiều người chưa tin vào điều đó cho đến khi một sự việc có thật mới xảy ra cách đây vài hôm tại Trung Quốc.

Theo chia sẻ trên Sin Chew Daily, vào ngày 12/7 vừa qua, một cặp vợ chồng (giấu tên) sinh sống tại Bắc Kinh, Trung Quốc vô cùng vui mừng tổ chức tiệc đầy tháng cho con trai mới sinh. Họ mời bạn bè và họ hàng tới nâng chén rượu chung vui.

Trong bữa tiệc, ông nội đã bế cháu đi khắp các bàn ăn để khoe đứa cháu dễ thương. Sự việc đau lòng bắt đầu xảy khi người ông nghe được một câu nói đùa của vị khách: “Ông nội không được uống nếu như cháu không uống”.

Lúc đó, ông nội đã có vài chén rượu trong người nên đã ngà ngà say cộng với lời khiêu khích từ vị khách nên đã cho cháu trai nhấp thử một ngụm rượu nhỏ để… giữ thể diện.

Người mẹ của đứa trẻ không hề biết đến việc ông nội đã cho con trai mình uống cho đến khi thấy con khóc và ngửi được mùi rượu bốc ra từ miệng của bé. Cô nhận thấy điều gì đó bất thường nên cho con trai vào phòng.

Tuy nhiên, đứa trẻ nhanh chóng tắt thở sau nửa giờ. Cô la lớn và gọi mọi người đưa đứa con đáng thương vào bệnh viện. Bé được điều trị khẩn cấp trong vài giờ nhưng không qua khỏi. Theo bác sĩ, đứa trẻ tử vong do ngộ độc rượu. “Đứa trẻ không thể uống rượu, làm như vậy là coi nhẹ cuộc sống của bé rồi” – bác sĩ nói.

Ảnh minh họa

Sau chỉ trích của bác sĩ, người mẹ trẻ đã lao tới ông nội – cũng chính là bố chồng của cô, người đã chỉ vì giữ thể diện mà tước đoạt mạng sống của đứa trẻ đáng thương.

Bà mẹ đau khổ tột cùng vì sau 3 năm kết hôn, vợ chồng cô mới có được trái ngọt này. Cô không thể tha thứ cho hành động của bố chồng. Và cũng thật đáng buồn khi những hành động của cô không thể làm xoa dịu nỗi đau trong lòng vì đứa con bé bỏng đã ra đi và không làm cách nào có thể đưa bé quay trở lại.

Cũng theo chia sẻ thêm từ phía người thân, vợ chồng cô đã kết hôn được hơn 3 năm nhưng chưa có con. Vì điều này mà cô bị gia đình chồng đối xử lạnh nhạt. Mối quan hệ chỉ trở nên tốt đẹp hơn sau khi cô biết tin mình mang bầu. Thế nhưng, niềm vui chẳng tày gang…

Rượu nguy hại như thế nào với trẻ nhỏ?

Trẻ em và trẻ sơ sinh tuyệt đối không được cho uống rượu dù chỉ là một ngụm rất nhỏ vì nó dẫn đến những căn bệnh nghiêm trọng, thậm chí là tử vong.

Cơ thể trẻ hấp thụ rượu nhanh hơn so với người lớn dẫn đến các triệu chứng nguy hiểm hơn người lớn. Rượu có thể làm suy yếu hệ thống thần kinh trung ương của đứa trẻ và làm giảm đường huyết.

Khi não bị thiếu glucose, nó có thể dẫn đến co giật và hôn mê. Khi hệ thống thần kinh trung ương bị ảnh hưởng, nhịp thở, nhịp tim và huyết áp có thể chậm lại đến mức nguy hiểm hoặc thậm chí gây tử vong.

Theo Chi Chi (Dịch theo Goodtimes) (Khám phá)

Xem thêm bài viết liên quan :
Bí quyết gọi sữa về cho mẹ cùng ngũ cốc Beone
Bạn đã biết những lợi ích tuyệt vời của việc nuôi con bằng sữa mẹ. Trong thực tế không phải bà mẹ nào cũng đủ sữa cho con bú....
XEM TIẾP
Cách xử trí trẻ sơ sinh bị nấc nhanh chóng, hiệu quả
Nấc được hiểu là một phản xạ của cơ thể, do đó, người lớn, trẻ nhỏ ngay cả trẻ sơ sinh bị nấc cũng được cho là hiện tượng...
XEM TIẾP
Nhờ con trai trông em ít phút, mẹ hốt hoảng quay lại thấy con lủng lẳng nơi tay nắm cửa
Bà mẹ không biết nên thưởng hay phạt cho cậu con trai nữa đây! Một bài viết mới đây được chia sẻ trên trang Sohu của Trung Quốc lan...
XEM TIẾP
Thấy hai con ngủ thiếp trên giường, mẹ lật giở tấm chăn thì chỉ muốn bật khóc
Nhìn tư thế ngủ của hai đứa con, bà mẹ trẻ người Trung Quốc không thể nén sự hạnh phúc trong lòng. Khoảng cách tuổi giữa hai đứa trẻ...
XEM TIẾP