Năm 2017 sau khi tốt nghiệp sau đại học tại trường ĐH Bách Khoa, chị Nguyễn Thị Thu Hằng đã chính thức hoạt động tại Dai-ichi cho đến nay là trưởng nhóm kinh doanh cấp cao Công ty Bảo hiểm Nhân Thọ Dai-ichi Việt Nam, đang làm việc tại văn phòng Gò Vấp 5 đồng thời giữ vai trò giảng viên đào tạo chương trình “nền tảng thành công” cho các tư vấn mới.
Dám thay đổi để thực hiện đam mê
Từ khi còn đi học, chị nhận thấy rằng trong cuộc sống vốn vô thường, hôm nay có thể còn mạnh khỏe nhưng hôm sau đã nằm một chỗ không đứng dậy được, không ai nói trước được điều gì, có sức khỏe mới có tất cả. Nhưng với khả năng hiện tại của bản thân lúc đó chị chưa thể giúp được gì nhiều cho mọi người. Vô tình khi tìm công việc bán thời gian khi đi học chị được tiếp xúc với các anh chị trong hội nhóm Bảo hiểm Nhân Thọ tham gia tư vấn bảo hiểm từ đó bén duyên với nghề.
“Khi thực sự nghiêm túc tìm hiểu về Bảo hiểm Nhân Thọ, tôi nhận ra đây là lĩnh vực rất nhân văn và đem lại nhiều lợi ích cho không chỉ cá nhân tôi, mà còn cho những người xung quanh tôi và cho xã hội. Vậy mà thấm thoát tôi cũng đã có hơn 6 năm với nghề, nếu cho tôi chọn lại thì tôi vẫn sẽ làm như thế” – chị Hằng chia sẻ.
Phương châm sống của chị Hằng là “giá trị của một con người không nằm ở số tiền họ làm ra và tài sản họ đang có, mà nó nằm ở những thứ họ đã cho đi và giúp người khác có được”. Niềm vui mỗi ngày của chị ngoài những danh hiệu phần thưởng của công ty mà hơn thế nữa là sự sẻ chia của khách hàng mỗi khi có chuyện vui hay buồn, khi ốm đau hay mạnh khỏe, cả khi họ gặp khó khăn trong cuộc sống. “Mình làm việc từ cái tâm thì sẽ nhận lại được sự chân thành”.
Dù làm nghề gì, công việc gì chỉ cần tận tâm, chân thành và chủ động cho đi thì thành công và kết quả tốt đẹp sẽ đến
Cụ thể trong nhiều năm làm việc chị đã hỗ trợ nhiều khách nhận quyền lợi khi tham gia bảo hiểm, riêng trong năm 2020 hỗ trợ chi trả bồi thường cho khách hàng hơn 2 tỷ đồng, trong đó có 1,5 tỷ đồng quyền lợi tử vong cho một người cha có 3 đứa con nhỏ, và 500 triệu đồng cho một người mẹ mắc bệnh ung thư và nhiều trường hợp khác. Đối với nhiều người cho rằng bảo hiểm là đầu tư không sinh lời vì theo thời gian sẽ giảm giá trị đồng tiền, nhưng một khi không may gặp phải rủi ro thì chính hợp đồng bảo hiểm sẽ mang lại lợi ích bảo vệ cho bạn và gia đình, từ đó có cái nhìn khác đi về sự quý giá của hợp đồng bảo hiểm. Ngoài công việc tại công ty chị còn tham gia các hội doanh nghiệp và hội khởi nghiệp của sinh viên tại 1 số trường đại học, tổ chức các hoạt động thiện nguyện hàng tháng tại văn phòng để cùng đồng nghiệp giúp đỡ những mảnh đời khó khăn hơn.

Hoạt động phát quà về đêm cho người vô gia cư của chị Hằng và đội ngũ
Cũng trong năm 2020, chị vinh dự được làm “thầy”, ngoài vai trò người quản lý dẫn dắt đội ngũ, thì còn chỉ dạy cho các anh chị em đồng nghiệp khác mới vào nghề, giúp mọi người cảm nhận được giá trị bảo hiểm, thấy được cơ hội phát triển của nghề để gắng bó lâu dài, từ đó giúp họ xác định được cách làm đúng đắn, góp phần tạo thị trường bảo hiểm trong sạch lành mạnh, được mọi người kính mến và trân trọng giá trị mà mình trao gửi.
“Vấn đề cốt lõi nhất trong tư vấn bảo hiểm chính là xây dựng uy tín, lòng tin với khách hàng. Điều này bắt nguồn từ sự quan tâm, chăm sóc, thăm hỏi và giải quyết thấu đáo những thắc mắc, hỗ trợ nhiệt tình mỗi khi khách hàng cần” – chị thường nhắn nhủ với các bạn trong đội của mình.
Sự chân thành từ trái tim của một người làm bảo hiểm chân chính, niềm tự hào về sự nghiệp
Với vai trò trường phòng kinh doanh cấp cao, cùng với việc mở rộng hệ thống kinh doanh, những thách thức cũng không ít, để công việc đạt hiệu quả tốt, chị Hằng luôn chủ động xây dựng kế hoạch kinh doanh cụ thể; phân công chỉ tiêu cho từng đội nhóm, từng người; theo dõi và cập nhật tình hình thường xuyên. Khi gặp khó khăn sẽ cùng mọi người bàn bạc và giải quyết, nêu cao tinh thần đoàn kết tôn trọng lẫn nhau và tạo điều kiện cho các cá nhân phát huy khả năng của mình. Khen thưởng cũng là cách được chị sử dụng để tư vấn viên cấp dưới có thêm tinh thần làm việc hiệu quả. Do đó, các thành viên đều cảm thấy được động viên kịp thời, dám mạnh dạn chia sẻ để cả nhóm cùng tháo gỡ khó khăn và cùng nhau tiến bộ.
Công ty TNHH MTV Bảo Chính, là kết quả cho sự nổ lực của 2 vợ chồng sau nhiều năm phát triển và xây dựng sự nghiệp tại Dai-ichi. Doanh nghiệp là đại lý ủy quyền của Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam, do chồng chị giữ vai trò Giám đốc văn phòng. Cả 2 cùng định hướng xây dựng và phát triển doanh nghiệp trở thành văn phòng dẫn đầu về doanh thu phí của Công ty Bảo Hiểm nhân thọ Dai-ichi và là một trong những đơn vị tiên phong trong ngành Bảo Hiểm về phát triển công nghệ, nguồn nhân lực và chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng.
“Mong muốn của tôi là tạo một môi trường làm việc lành mạnh với nhiều cơ hội học tập, phát triển cho các bạn trẻ khởi nghiệp. Đào tạo, dẫn dắt thêm nhiều thế hệ tư vấn chuẩn mực – chuyên nghiệp, giúp cho nhiều gia đình sở hữu bảo hiểm đúng-đủ-chuẩn. Để ngày càng có nhiều người sở hữu hợp đồng Bảo hiểm nhân thọ, đồng thời hiểu rõ, hiểu đầy đủ về quyền lợi của mình” – chị Hằng cho biết thêm.
Chúc chị và đồng đội ngày càng thành công, mang lại sức khỏe cho nhiều người hơn nữa./.